Khách sạn Hoa Cương

Thị trấn Đồng Văn – Hà Giang

Phone: Lễ tân: (0219) 3856.868 - Fax: (0219) 385.68.69

Email: kshoacuongdv@gmail.com

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của đồng hoa tam giác mạch Hà Giang.

Cứ đến tháng 10 hàng năm, mọi ngả đường đều hướng về Hà Giang với mùa hoa tam giác mạch trứ danh.

Ngày trước, khi xem một bộ phim quay ở châu Âu, như Mr.Bean's Holiday hay Under the Tuscan Sun, tôi thường chẳng thể ngăn mình ao ước được một lần đặt chân tới Lục Địa Già để ngắm những cánh đồng hoa bạt ngàn đủ màu sắc như trên phim. Mr.Bean's Holiday có cánh đồng hoa vàng rực như nắng, Under the Tuscan Sun có cánh đồng hoa hướng dương cao ngút ngàn, cánh đồng poppy đỏ như xác pháo. Tôi chưa từng nghĩ, mình có thể bắt gặp những cánh đồng hoa lộng lẫy như vậy ở Việt Nam.
 
Nhưng đó chỉ là chưa mà thôi, chưa từng nghĩ như vậy, cho đến lúc, tôi khăn gói cùng bạn bè tới Hà Giang và thật sự bị lạc giữa những cánh đồng hoa tam giác mạch. Trên sườn đồi, trên những khoảng ruộng, cạnh những con đường hay ven những ngôi nhà cũ kỹ, hàng vạn bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti như những hạt mưa tím hiện lên ngút tầm mắt. Màu xanh của cây lá, của núi rừng, quyện vào sắc tím phớt nhẹ của hoa tạo thành một khung cảnh đẹp như bạn vừa lạc vào một giấc mơ. Hoặc thậm chí, bạn có thể lầm tưởng mình đang ở xứ trời Âu nếu không nhìn thấy những mái tôn ẩn hiện sau rặng cây, không thấy những đống rơm hay những cô bé dân tộc đùa nghịch trên thảm hoa ngút ngàn ấy. 
 
Còn cảm xúc lúc đó? Lặng đi vì cái đẹp, tất nhiên. Nhưng chắc chắn nhiều hơn cả chính là sự xúc động vì vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình của đất nước ta, của những con đường ta chưa đặt chân tới trên dải đất chữ S này. 

Tam giác mạch nở ven đường, cùng những hàng cây tạo thành một khung cảnh đẹp như tranh. 
Đám trẻ dân tộc hồn nhiên nô đùa trên đồng hoa. 
Giữa bạt ngàn hoa là màu áo rực rỡ, nụ cười tươi rói của những em bé dân tộc.
Nếu bạn đang rảnh rỗi vào những ngày cuối tuần này, tại sao không thử tạm gác qua những nỗi lo thường nhật và rong ruổi lên Hà Giang rồi thưởng ngoạn vẻ đẹp mỗi năm chỉ có một lần này? 
Chẳng cần phải đi đâu xa, vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên luôn ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam bé nhỏ, màu mỡ này.
 
Khách sạn Hoa Cương ( Đồng Văn , Hà Giang) sẽ là điểm nghỉ chân lý tưởng cho quý khách 
khi đến với cao nguyên đá Đồng Văn.
 

Ngày đến

Ngày đi

Số lượng phòng

Thống kê truy cập

Đang online: 2
Lượt truy cập: 297,869

Khách sạn Hoa Cương - Thị trấn Đồng Văn – Hà Giang

Phone: Lễ tân: (0219) 3856.868 - Fax: (0219) 385.68.69